So sánh thiết kế website cao cấp và web giá rẻ

Hiện nay dịch vụ thiết kế website đang phát triển khá mạnh mẽ. Chỉ cần lên mạng tìm kiếm là bạn sẽ thấy hàng ngàn kết quả. Từ dịch vụ thiết kế website cao cấp  cho đến giá rẻ bèo. Vậy, sự khác biệt của hai loai dịch vụ này gì, đâu là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết sau đây bạn nhé!

Website giá rẻ:

+ Ưu điểm:

Đúng như cái tên của nó, dịch vụ thiết kế web giá rẻ với chi phí cực thấp. Chỉ cần từ 500 ngàn đến 1-2 triệu đồng là bạn đã có được một website cho mình. Đa phần, nhà cung cấp sẽ không cần phải lập trình website mà có template sẵn. Chỉ cần chỉnh sửa một số thông tin như logo, banner, menu, thông tin liên hệ… là được. Nhà cung cấp sẽ giới thiệu cho khách bộ giao diện website mẫu. Bạn có thể lựa chọn giao diện nào thích hợp với mình và sau đó tiến hành cài đặt vào hệ thống.

Thời gian để thực hiện loại website chỉ từ 1 đến 3h là xong.(website cao cấp từ 15 – 30 ngày). Nó tựa như là việc may đồ sẵn hàng loạt. Nếu may bằng cách lấy số đo từng người thì chắc chắn sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều.

+ Nhược điểm:

Website giá rẻ sử dụng bằng loại mã nguồn mở có sẵn cho hàng loạt người sử dụng.(Ngược lại với website cao cấp) Nhiều đối tượng xấu có thể dễ dàng khai thác được lỗ hổng bảo mật, tấn công phá hoại website của bạn.

Ngoài ra, source code của website giá rẻ khá rườm rà, lớn hơn so với code riêng từ 10 đến 30 lần. Nguyên nhân là do nó phát triển từ nhiều module, thêm, plugin khác nhau. Chỉ cần chạy một vài ứng dụng cơ bản hệ thống vẫn sẽ nạp tất cả các module. Điều này làm cho bộ nhớ đầy, tốc độ load giảm và tốn nhiều băng thông của hosting.

Khả năng thay đổi, nâng cấp chức năng và giao diện của loại web này khá khó và tốn thời gian. Người lập trình hay dùng loại có sẵn nên về chất lượng thì nó cũng chỉ dừng lại ở mức nhất định. Phần quản trị web cũng bố trí khá phức tạp, dễ khiến cho người dùng hiểu nhầm.

Thiết kế Website cao cấp:

+ Ưu điểm của website cao cấp:

Website được xây dựng dựa trên ý tưởng và mong muốn của khách hàng. Mang một phong cách riêng và không hề giống với bất kỳ một trang web của doanh nghiệp nào. Tốc độ load của website cao cấp được đánh giá là tối ưu. Bộ nhớ chỉ lưu trữ những phần dữ liệu cần thiết, không thừa thải như loại web giá rẻ.

website cao cấp này cũng tương đối dễ nâng cấp và chỉnh sửa. Nếu như bạn có thiết kế giao diện thì việc nâng cấp thêm chức năng, thay đổi thiết kế cũng không phải là vấn đề . Chưa hết, vì được viết code riêng, đảm bảo các yếu tố chuẩn seo, do vậy mà muốn đưa website này lên bảng tìm kiếm cũng là chuyện không quá khó khăn.

website cao cấp

Về phần quản trị nội dung, website cao cấp được thiết kế khoa học, gọn gàng, dễ dàng thực hiện được mọi thao tác. Những đơn vị cung cấp dịch vụ website cao cấp cũng có chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Ngoài ra còn bảo hành vĩnh viễn, hỗ trợ chiến lược quảng cáo, bán hàng,…

+ Nhược điểm của website cao cấp:

Nhược điểm lớn nhất của website cao cấp là nó tốn nhiều tiền hơn so với web giá rẻ. Về thời gian thực hiện cũng có thể mất từ 15 đến 30 ngày. Tuy nhiên, với những lợi ích mà nó đem lại. Các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp thiết kế web cao cấp.

Bạn đang có ý định làm web, bạn chưa biết đâu là giải pháp đáp ứng được mọi yêu cầu của mình, vậy hãy click chuột vào website của tôi để tìm hiểu thêm thông tin cũng như được tư vấn đầy đủ hơn nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ gần đây

Tôi là ai?

Công việc của tôi

Promotional Design

90%

UI Design

95%

Brand Identity Design

85%